VĂN HÓA-XÃ HỘI
Hội phụ nữ xã Thái Học tổ chức dêm giao lưu văn nghệ chào mừng 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ chí Minh chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ 13 và chào mừng ngày bầu cử chức danh Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2024.
23/05/2022 12:00:00

Trong không khí phấn khởi và tự hào của Phụ nữ cả nước cùng với các tầng lớp nhân dân đang tích cực thi đua, lao động sản xuất chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; Cán bộ hội viên xã Thái Học đang tích cực thi đua chào mừng kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Chi bộ đảng đầu tiên, tiền thân của Đảng bộ xã Thái Học ngày nay 05/5/1946 – 05/5/2022 và hướng tới kỉ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng - bất khuất - trung hậu – đảm đang” đã trở thành một biểu tượng cao đẹp. Suốt 92 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam nói chung, Hội LHPN xã Thái Học nói riêng đã vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống con cháu Bà Trưng, Bà Triệu đoàn kết, vượt khó vươn lên, đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng trong học tập, lao động công tác, đóng góp sức lực và trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Hưởng ứng các hoạt động thi đua trong các cấp Hội, tối ngày 18/5/2022 tại sân Trụ sở nhà làm việc Trụ sở xã Thái Học, Hội phụ nữ xã Thái Học tổ chức đêm giao lưu văn nghệ “Chào mừng 132 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và chào mừng ngày bầu cử chức danh Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2024”.

Với chủ đề của đêm giao lưu là khỏe, đẹp và đoàn kết. Đêm giao lưu đã thu hút được hơn 250 hội viên của các câu lạc bộ dân vũ tham gia. 6 câu lạc bộ văn nghệ của 5 thôn trong xã, câu lạc bộ văn nghệ thôn Nhuận Đông xã Bình Minh.

Chương trình dân vũ diễn ra với gần 20 tiết mục văn nghệ đặc sắc như, Bác đang cùng chúng cháu hành quân, rum ba, cha cha cha,phố hoa, hãy dến vơi em…..Với những điệu nhảy, các bài đồng diễn trên nền nhạc sôi động được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo người xem.

Đặc biệt là các bài múa Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng; Hoa sen dâng Bác đã mang đến cho đêm giao lưu thấy tinh thần sống vui sống khỏe của câu lạc bộ văn nghệ phụ nữ cao tuổi thôn Sồi Cầu. Câu lạc bộ phụ nữ cao tuổi thôn Sồi Cầu không những làm cho đêm giao lưu trở nên sôi động mà còn là những người truyền lửa để tạo nên sự thanh công cho đêm giao lưu. Buổi giao lưu là dịp để hội viên hội phụ nữ các cơ sở trong thôn học hỏi lẫn nhau, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong chị em và trong cộng đồng dân cư. Không những thế đêm giao lưu còn giúp cho các hội viên phụ nữ thể hiện được năng khiếu của mình, rèn luyện được sức khỏe, thúc đẩy phong trào Văn hóa văn nghệ thể dục thể thao ở xã Thái Học tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Và đêm giao lưu cũng là dịp chào mừng kỉ niệm 132 năm, ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2022), chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và chào mừng ngày bầu cử chức danh Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2024.
( Cập nhật lúc:27/06/2022 04:22:17)